9:33 20/03/2018
Cỡ chữ

Sáng ngày 18/3, Trường Đại học Tài Chính - Kế toán long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính; bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Được thành lập vào ngày 08/01/2018 theo Quyết định số 64/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phân hiệu Trường Đại học Tài Chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế có các ngành và chuyên ngành đào tạo như: Chuyên ngành ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính công; Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Kế toán nhà nước; Chuyên ngành kinh doanh quốc tế; Chuyên ngành Luật kinh tế… 

Về cơ sở vật chất, Phân hiệu Trường Đại học Tài Chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 20 phòng học được trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của 1.000 sinh viên/1 buổi. Ký túc xá của Phân hiệu có thể đón nhận khoảng 1.000 sinh viên. Thư viện được trang bị bước đầu gần 12.000 bản sách phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên với không gian hiện đại, thoáng mát.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Quảng Hải,Thứ trưởng Bộ Tài Chính cho biết, việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài Chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh vùng Bắc Trung bộ theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, thông qua hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, Nhà trường cũng có điều kiện đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, đào tạo chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh trong vùng và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, trong đó có quan hệ hợp tác đào tạo với các tỉnh Miền Trung và Miền Nam nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Bên cạnh đó, việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài Chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế còn tạo ra cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi để mọi đối tượng dân cư có cơ hội tiếp cận và được tham gia học tập ở bậc đại học, giảm được chi phí học tập cho con em nhân dân lao động ở các tỉnh vùng Bắt Miền Trung; từng bước khắc phục tình trạng phân bổ lực lượng lao động có chuyên môn cao không đồng đều giữa các vùng, miền và các địa phương.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, trong định hướng phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế được xác định là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước. Chính vì thế, việc chọn Thừa Thiên Huế để thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán là một quyết định đúng đắn, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển của tỉnh. Trong thời gian tới, để hoạt động của Phân hiệu Trường Đại học Tài Chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế dần đi vào ổn định và đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tối đa để nhà trường sớm khắc phục khó khăn, nhanh chóng hòa nhập để liên kết cùng các trường thuộc Đại học Huế và các đơn vị khác trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tạo bước đi phù hợp và vững chắc.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Tài Chính, có trụ sở tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 42 năm hoạt động, Trường Đại học Tài chính – Kế toán có sự phát triển vững chắc về ngành nghề, quy mô và chất lượng đào tạo. Gần 27.000 học sinh, sinh viên của trường tốt nghiệp đang làm việc trên mọi miền của đất nước. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 01 năm ra trường chiếm tỷ lệ trên 76%.

(Theo https://www.thuathienhue.gov.vn)

Đánh giá
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*)
Thư điện tử
(*)
Tiêu đề
Nội dung
(*)
Cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
31.574 lượt xem - 07.03.2012 : 16:37p
27.532 lượt xem - 07.03.2012 : 16:35p
17.633 lượt xem - 30.11.2012 : 10:31p
17.212 lượt xem - 27.09.2013 : 9:14p
16.993 lượt xem - 27.04.2012 : 13:02p
16.803 lượt xem - 25.03.2015 : 16:16p